[An Giang] Khám Phá Khu Du Lịch Núi Cấm - Thất Sơn

Chào mừng đến với 3 Miền Việt Nam

8h -> 22h - Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại: 0898.652.014 - Hotline: 0626.510.039

Email: 3mienvietnam@gmail.com
khuyenmaixanh@gmail.com

[An Giang] Khám Phá Khu Du Lịch Núi Cấm – Thất Sơn

Đăng Ngày: 23-05-2017 | Bởi: Admin

Về miền Tây, chắc ai cũng đều nghĩ đến sông nước mênh mông, nhưng giữa chốn sông nước ấy lại chứa đựng một nơi núi non trập trùng là dãy núi Thất Sơn. Thất Sơn ( có nghĩa là bảy ngọn núi), trong đó có núi Cấm hay còn gọi là Thiên Sơn Cấm là đỉnh cao nhất nơi đây, với phong cảnh hữu tình, hồ nước, cây xanh và hệ thống chùa, tượng phật khá đa dạng, đã thu hút nhiều du khách đến đây hành hương và cầu an.

Núi Cấm có độ cao 716 m, dài 7.500 m, đây là ngọn núi cao nhất trong dãy Thất Sơn, và cũng là ngọn núi thiêng nhất trong vùng Bảy Núi. Núi Cấm sở hữu dáng vẻ hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp và cây cối xanh tươi quanh năm. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp nhiều cảnh rất đẹp ở hai bên đường, nào là những thửa ruộng ngập nước mênh mông như một chiếc gương phẳng lặng, cộng thêm những hàng cây thốt nốt soi bóng xuống mặt nước long lanh, hữu tình khiến du khách nào cũng phải ngẩn người mà dừng lại để chụp vài tấm hình làm kỷ niệm.

Tới chân khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm, bạn chỉ mất khoảng 15.000 đ để mua vé lên núi tham quan. Có ba cách để bạn có thể lên núi, bạn có thể vận động cơ thể bằng cách leo núi cùng bạn bè hay mướn xe ôm tại cổng vé với giá 100.000 – 150.000 đ (cả lượt đi và về) và mua vé đi cáp treo nhìn toàn bộ cảnh lên núi. Vài điều thú vị khi leo núi, du khách sẽ có dịp viếng chùa, tham quan các công trình kiến trúc đặc sắc, leo núi Cấm An Giang, khám phá hang động, tắm suối, …

Đến với núi, ngoài những danh lam thắng cảnh, mà núi Cấm còn có môi trường thiên nhiên hấp dẫn, hoa lá bốn mùa tạo nên một bức tranh tươi đẹp được ví như Đà Lạt mini tại An Giang. Trên núi có nhiều đỉnh cao thấp khác nhau gọi là vồ, đứng từ trên các vồ cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy đỉnh núi Cấm như một thung lũng rộng lớn, xung quanh đều là chùa chiền, núi non, ở giữa là một hồ nước có tên là Hồ Thủy Liêm. Hồ nước lớn phục vụ cho các sinh hoạt của người dân trên núi.

Bước vào bên trong thung lũng, bạn sẽ tham quan các chùa như chùa Vạn Linh Tự được thiết kế theo lối kiến trúc vừa mang sắc thái Á Đông vừa mang tính hiện đại bao gồm tiền đường và hậu đường. Nổi bật là Quan Âm các chín tầng cao 40m. Trong khuôn viên chùa là những vườn hoa, cây kiểng, vườn cây ăn trái tươi tốt bốn mùa, tạo nên nét đẹp hài hòa giữa lối kiến trúc tôn giáo và cảnh sắc thiên nhiên.

Một điểm mà du khách đặt chân đến núi Cấm luôn muốn ghé qua đó là tượng Phật Di Lặc lớn nhất Đông Nam Á, tượng có chiều cao 33.6m, tổng trọng lượng cả nền và vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông, cốt thép. Tượng đạt độ thẩm mỹ cao về kiến trúc và hài hòa giữa không gian núi rừng. Bức tượng diễn tả rõ nét nụ cười an nhiên, từ bi, hỉ xả và bụng to đặc trưng của tượng Phật Di Lặc ở Việt Nam.

Tiếp tục đi về hướng tay phải của tượng Phật di Lặc, là chánh điện chùa Phật Lớn có tên đầy đủ là Thiền viện chùa Phật Lớn. Là một ngôi chùa danh tiếng khắp vùng với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 1.8m, lớn hơn các tượng thờ khác trong vùng nên mới gọi là Chùa Phật Lớn.

Khu du lịch Núi Cấm giờ là điểm hành hương của khách thập phương gần xa trong và ngoài tỉnh và là điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách quốc tế.

[An Giang] Khám Phá Khu Du Lịch Núi Cấm – Thất Sơn
5 (100%) 2 đánh giá.
Comments

commentsĐịa điểm du lịch