[An Giang] Khám Phá Miếu Bà Chúa Xứ "Vẻ Đẹp Đầy Cổ Kính"

Chào mừng đến với 3 Miền Việt Nam

8h -> 22h - Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại: 0898.652.014 - Hotline: 0626.510.039

Email: 3mienvietnam@gmail.com
khuyenmaixanh@gmail.com

[An Giang] Khám Phá Miếu Bà Chúa Xứ “Vẻ Đẹp Đầy Cổ Kính”

Đăng Ngày: 23-05-2017 | Bởi: Admin

Miếu Bà Chúa Xứ nằm ngay dưới chân núi Sam ở thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Với điều kiện đi lại đã thuận tiện hơn, du lịch được đầu tư phát triển nhiều hơn, Miếu Bà Chúa Xứ trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng miền Tây không thể thiếu trong bất cứ một chuyến đi nào của du khách khi đến miền đất này.

Miếu Bà Chúa Xứ có kiến trúc theo kiểu chữ “quốc”, là một công trình kiến trúc khá hoàn thiện với hình khối tháp dạng hoa sen nở, có 4 mái hình vuông, mái tam cấp ba tầng, ngói lợp màu xanh, bốn góc mái cong tạo sự mềm mại và rất nghệ thuật cho miếu. Bố cục trong miếu cũng theo lối thiết kế đình đền truyền thống.

Bên trong miếu là nghệ thuật trang trí  khá đặc sắc với những nét trạm trổ bằng đá xanh có giá trị nghệ thuật cao và những bức hoành phi vàng son. Nhờ vào quá trình nâng cấp miếu đã mang đến một diện mạo hoàn hảo cho miếu, du khách đến thăm có thể chiêm ngưỡng những thiết kế mang giá trị đặc sắc mới lại nhưng vẫn giữ được nét cổ kính ngay ở bốn cây cột cổ lầu trước chính điện vẫn không thay đổi.

Hội Bà  Chúa Xứ được tổ chức hằng năm rất lớn vào các ngày cuối tháng 4 âm lịch. Vì vậy du khách nên ghé thăm miếu Bà Chúa Xứ vào thời điểm từ tháng 1 đến tháng 4 âm lịch hàng năm. Đây là thời gian thu hút đông đảo du khách đến viếng thăm và cũng là lúc diễn ra lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam, lễ dâng hương cầu phúc lành. Lễ hội này mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của cư dân vùng An Giang.

Không chỉ là nơi linh thiêng mà còn là điểm tham quan rất hấp dẫn du khách, với những quang cảnh tuyệt vời từ núi Sam hùng vĩ, mang lại những làn gió mát, thanh thản, trong lành làm say mê lòng người và khiến tâm trạng người tới đây thêm tươi mới, thoải mát. Đứng trên đỉnh núi, du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất An Giang mênh mông với ruộng đồng, nhà cửa, cây cỏ, chùa miếu, và các đình làng.

Đặc biệt miếu Bà còn có nhà bia liệt sỹ, tưởng niệm các anh hùng của thị trấn Nhà Bàng, đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh vì sự tự do độc lập của đất nước.

Hãy lên lịch trình và bước chân tới miếu Bà Chúa Sứ, để tìm hiểu thêm nhiều điểm đến thú vị và ý nghĩa cho mình. Vừa được tham quan nơi cổ kính, vừa thắp hương cầu an cho gia đình thật tốt lành. Với những đoàn tour về An Giang là một trong những cơ hội về thăm quan nơi này cùng những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở đây.

[An Giang] Khám Phá Miếu Bà Chúa Xứ “Vẻ Đẹp Đầy Cổ Kính”
5 (100%) 1 đánh giá.
Comments

commentsĐịa điểm du lịch