[Quảng Trị] Cẩm Nang Du Lịch Đảo Cồn Cỏ Cho Phượt Thủ

Chào mừng đến với 3 Miền Việt Nam

8h -> 22h - Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại: 0898.652.014 - Hotline: 0626.510.039

Email: 3mienvietnam@gmail.com
khuyenmaixanh@gmail.com

[Quảng Trị] Cẩm Nang Du Lịch Đảo Cồn Cỏ Cho Phượt Thủ

Đăng Ngày: 17-06-2017 | Bởi: Admin

Cẩm Nang Du Lịch Đảo Cồn Cỏ Cho Phượt Thủ

Hầu hết khi nhắc tới một địa điểm du lịch ở các đảo thì thường các bạn luôn nghĩ ngay đến các địa danh nổi tiếng như đảo Lý Sơn, đảo Cô Tô, đảo Cù Lao Chàm, … mà ít ai biết đến đảo Cồn Cỏ một trong những hòn đảo cực đẹp mới vừa được khám phá trong thời gian gần đây. Cồn Cỏ là một huyện đảo mới thành lập của tỉnh Quảng Trị, nơi này trước đây là đảo quân sự  và có vị trí chiến lược trong cuộc chiến giành thống nhất từ hai bờ vĩ tuyến 17.

Đảo Cồn Cỏ là một hòn đảo còn khá hoang sơ với 70% được bao phủ bởi rừng, hầu hết các bãi biển hay các địa điểm du lịch còn khá hoang sơ và chưa bị khai thác nhiều bởi ngành du lịch cũng chính vì thế đảo Còn Cỏ hút hồn người đến cũng bởi vẻ hoang sơ này.

Đến Với Cồn Cỏ Vào Khoảng Thời Gian Nào?

Đảo Cồn Cỏ nói riêng hay các quần đảo và đảo khác nói chung thì việc khám phá các đảo đều phải chọn những khoảng thời tiết khô ráo nhất là vào những tháng cận hè từ tháng 2 đến tháng 6 là thơi điểm thích hợp để đến và trải nghiệm Cồn Cỏ nhất. Vào những tháng mưa dầm khi ra Cồn Cỏ sẽ gây cản trở cũng như việc thăm quan đảo gặp khá nhiều khó khăn chính vì thế các bạn nên sắp xếp 1 khoảng thời gian thích hợp nhất để đến đảo nhé.

Phương Tiện Di Chuyển Đến Đảo Cồn Cỏ

Phương tiện di chuyển đến Quảng Trị thì các bạn nên tự sắp xếp tới đây nhé, vì ở đây chưa có sân bay nên việc di chuyển đến nơi này chủ yếu là bằng xe khách hay tàu hỏa. Còn việc di chuyển ra đảo thì chủ yếu là bằng tàu, tại cảng Cửa Việt chúng ta sẽ tiến hành bắt tàu để ra đảo. Nếu các bạn muốn đi nhanh tới đảo thì có thể thuê tàu cao tốc Greenlines DP C5 và chỉ có 1 chuyến /1 ngày vì thế nếu các bạn có ý định đến đảo bằng tàu Greenlines DP C5 thì nên hỏi người dân ở Quảng Trị để biết chính xác giờ tàu chạy thường thì giá vé dao động khoảng 250.000/1 người/1 lượt.

Phương Tiện Di Chuyển Và Nghỉ Ngơi Trên Đảo Cồn Cỏ

1. Di Chuyển trên đảo

Vì là một huyện đảo khá nhỏ về bề mặt diện tích nên việc di chuyển chủ yếu là đi bộ hay các bạn có thể thuê xe tại các dịch vụ thuê xe nơi các bạn ở trọ cho rẻ nhé. Còn nếu đi theo nhóm đông thì các bân nên di chuyển bằng hình thức đi bộ vì đảo này khá nhỏ.

2. Nơi Ở Trên Đảo

Có các nhà nghĩ giá rẻ ngay trên trung tâm đảo với hình thức phòng từ 2 > 3 người, còn nếu các bạn đi theo nhóm đông thì có thể chọn hình thức là cắm trại theo các bãi biển thì hợp lý nhất. Nhưng các bạn nên chú ý về vấn đề an ninh nhé.

Chơi Gì Trên Đảo Cồn Cỏ

Việc khám phá những nét đặc trưng và đặc sắc của đảo Cồn Cỏ sẽ mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Theo lịch sử đảo, Cồn Cỏ được hình thành từ nham thạch núi lửa chính vì thế những dãy đá có màu đen tuyền rất đặc trưng .

Thăm Quan Ngọn Hải Đăng

Ngọn hải đăng ở Cồn Cỏ dường như là một điểm đến không thể thiếu trong cẩm nang du lịch khi đến với Cồn Cỏ, là nơi đánh dấu cột mốc chủ quyền của nước ta. Đứng trên ngọn hải đăng các bạn sẽ thấy toàn bộ bao quát tất cả những khu rừng, biển ở nơi này tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp mắt.

Trải Nghiệm Lặn và Tắm Ở Các Bãi Biển

Những bãi biển ở Cồn Cỏ khá hoang sơ do chưa bị khai thác nhiều bởi du lịch, cũng chính vì thế việc trải nghiệm các bãi biển ở đây là việc không thể bỏ qua. Tại đây các bạn có thể lặn để khám phá những rạng san hô, những bãi đá ngầm được bao phủ bởi những loại sinh vật biển tạo nên một bức tranh vô cùng sống động.

Trải Nghiệm Cắm Trại

Nếu các bạn không nghỉ chân tại các nhà nghỉ trên đảo thì có thể tổ chức cắm trại dọc các bãi biển trên đảo, thưởng thức các món hải sản tươi sống cùng nhau ngắm ánh hoàng hôn và đón ánh bình minh ở nơi này là một trải nghiệm không thể quên được.

Ăn Gì Trên Đảo Cồn Cỏ

Những món hải sản bao giờ cũng là món đặc biệt và đặc trưng trong các thực đơn du lịch các đảo, trên đảo có các món như ốc thổ, hải sâm, mực, … là những món đặc sản ở nơi này. Với các loại đặc sản tươi sống các bạn có thể nướng ngay trên bếp lửa nơi bạn cắm trại thưởng thức cùng nhóm bạn hay người thâm mình bên bãi biển thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Có thể nói việc khám phá du lịch đảo Cồn Cỏ sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn nhất. Cồn Cỏ chưa được biết tới nhiều nên vẫn giữa được vẻ thiên nhiên hoang dã và cũng chính vì thế sẽ là điểm đến tuyệt vời nhất của các bạn ngay trong các dịp lễ tết.

[Quảng Trị] Cẩm Nang Du Lịch Đảo Cồn Cỏ Cho Phượt Thủ
5 (100%) 2 đánh giá.
Comments

commentsĐịa điểm du lịch