[Khánh Hòa] Cẩm Nang Du Lịch Đảo Diệp Sơn "Lạc Trôi Đến Thiên Đường"

Chào mừng đến với 3 Miền Việt Nam

8h -> 22h - Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại: 0898.652.014 - Hotline: 0626.510.039

Email: 3mienvietnam@gmail.com
khuyenmaixanh@gmail.com

[Khánh Hòa] Cẩm Nang Du Lịch Đảo Điệp Sơn “Lạc Trôi Đến Thiên Đường”

Đăng Ngày: 12-05-2017 | Bởi: Admin

Nếu ai chưa từng in dấu chân mình trên Đảo Điệp Sơn, thì khi bạn đến với nơi này lần đầu thì có lẽ rằng các bạn sẽ thốt lên rằng “Ồ thiên đường là đây”. Nếu các bạn đến đây vào mùa hè nhất là vào những tiết trời nắng ráo thì các bạn mới thấy được hết những vẻ đẹp của Diệp Sơn để khi cất bước ra đi sẽ để lại trong lòng cách bạn một chút vương vấn không nở rời xa nơi này.

Tổng Quan Về Đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn là một cụm bao gồm 3 đảo nhỏ nằm nối liền nhau thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình đến với đảo Điệp Sơn bắt đầu thị trấn Vạn Giã, sau khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, thiên đường đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện ra với hình rõ nét trên đường chân trời.

Thời Gian Đến Với Đảo Điệp Sơn

Cũng như tất cả các quần đảo khác, đế với đảo Điệp Sơn tốt nhất là vào những ngày nắng ráo vào các tiết hè từ tháng 12 đến khoảng tháng 6 còn nếu đến đây vào mùa mưa thì cũng bó tay thôi. Vào khoảng thời gian này thì biển khá êm và trong xanh, do vậy những với những bạn bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

Phương Tiện Di Chuyển Đến Đảo Điệp Sơn

1. Phương Tiện Di Chuyển Đến Nha Trang

Để đến được với Nha Trang, các bạn có thể di chuyển bằng rất nhiều cách như ở các tỉnh thành xa thì các bạn có thể book cho mình những vé máy bay HCM đi Nha Trang hay săn cho mình những vé máy bay giá rẻ đến nha trang vào những thời điểm thích hợp cho việc khám phá Điệp Sơn nhất.

Còn đối với các bạn ở các tỉnh thành gần thì có thể hú hý cùng người yêu mình cưỡi lên chiếc xe máy đến với Nha Trang rồi đến với Điệp Sơn luôn là hợp lý nhất.

2. Phương Tiện Di Chuyển Ra Đảo Điệp Sơn

Điểm ra để bắt tàu đi Điệp Sơn là Vạn Giã nằm cách Nha Trang tầm 60km, khi ra tới đây các bạn có thể alo số gọi cho anh Tư Nghĩa – 0166 7982 151 nói họ sẽ sắp xếp canô cho ra đảo Điệp Sơn với giá 200.000/khứ hồi. Hay các bạn có thể bắt tàu với những chuyến tầm 9 giờ đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày và giờ tàu về đất liền tầm 5 đến 6 giờ sáng.

Hành Trình Khám Phá Đảo Điệp Sơn

Khi vừa đặt chân đến đảo Điệp Sơn, các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với con đường dài 700 m nối liền 2 đảo lại với nhau rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét. Rảo bước trên con đường này sẽ mang lại cho các bạn nhiều cảm giác thú vị vừa mắt với làn vì làn nước xanh ngắt và cũng vừa sợ khi bao quanh mình toàn là biển.

Trải nghiệm việc cắm trại trên bờ biển trên đảo Điệp Sơn là một trong những trải nghiệm sẽ mang lại cho các bạn một kỷ niệm không thể nào quên được.

Khám phá hòn đảo thô sơ với những bãi tắm tuyệt đẹp, sẽ mang lại cho các bạn nhiều cảm giác sảng khoái sau những ngày bôn ba với cái nắng hè gay gắt của chốn thành thị.

Để khám phá đảo Điệp Sơn, thì các bạn chỉ cần 1 ngày nhưng hãy thử cắm trại trên bờ biển 1 đêm để trải nghiệm những cái thú vị cũng như cảm giác lạ lẫm mà Điệp Sơn mang lại cho các bạn.

Những lưu ý:

– Đừng cho tiền con nít, thay vào đó hãy cho bánh kẹo.

– Đừng xả rác bừa bãi.

– Đừng nhờ vả người dân quá nhiều, vì họ nhiệt tình nhưng họ cũng rất khó khăn.

– Đừng gây ồn ào mất trật tự, ảnh hưởng tới người dân.

– Do đảo Điệp Sơn rất hoang sơ và chưa phát triển du lịch nên ở đây không có khách sạn và nhà nghỉ, nên khi tới bạn có thể mang theo lều và cắm trại trên biển.

-Anh Tư Nghĩa thuê tàu ra đảo: 01667982151. Giá 200.000 đồng/ cho 6 người. Nếu đi ban đêm thì 300.000 đồng.

– Trên đảo đồ ăn thức uống cũng rất hạn chế mọi người phải tự chuẩn bị. Có 1,2 chỗ cũng bán nước và bách hóa linh tinh.

– Điện trên đảo chỉ có từ 6 đến 9 giờ tối. Mọi người phải chủ động, nếu dùng của người dân, cũng nên trả phí cho họ vì họ mua lại cũng không rẻ.

– Trên đảo rất an ninh nên không cần lo lắng nhiều về trộm cắp. Tất nhiên chúng ta nên bảo vệ giữ gìn đồ đạc.

– Có một trại gà trên đảo, mọi người có thể mua để ăn nhé.

– Đảo rất sạch không có rác công nghiệp, nên mọi người nhớ đừng xả rác bừa bãi và có ý thức giữ gìn môi trường xung quanh.

Hãy bổ sung vào cẩm nang du lịch 2 ngày 1 đêm của mình với trải nghiệm trên đảo Điệp Sơn để thử trải nghiệm các cảm giác trầm trồ khi mới đến và quyến luyến khi ra đi nhé.

[Khánh Hòa] Cẩm Nang Du Lịch Đảo Điệp Sơn “Lạc Trôi Đến Thiên Đường”
5 (100%) 2 đánh giá.
Comments

commentsĐịa điểm du lịch